fbpx

Bất động sản Bình Châu sẽ có bước đột phá mới vào năm 2020

Bất động sản Bình Châu sẽ có bước đột phá mới vào năm 2020

Theo Báo Bà Rịa – Vũng Tàu, Tỉnh ủy vừa có văn bản chỉ đạo UBND tỉnh và các ngành tập trung triển khai, hoàn thành dứt điểm các công trình, dự án theo tiến độ

Cụ thể, có 24/38 đầu mục công việc liên quan đến các dự án trọng điểm và phải hoàn thành 19 đầu mục công việc của các dự án trước tháng 6/2020.

Trong đó, hoàn thiện các thủ tục để khởi công 4 dự án: Đường Long Sơn – Cái Mép (dài 6,5 km, tổng mức đầu tư 2.500 tỉ đồng); nạo vét kênh Bến Đình, đường Nguyễn Hữu Cảnh, CCN-TTCN Phước Thắng.

Báo Bà Rịa Vũng – Vũng Tàu từng có bài viết phản ánh sau hơn 10 năm được cấp phép từ năm 2006, dự án này vẫn là bãi đất trống.

Phía chủ đầu tư cho rằng, dự án chậm tiến độ do những khó khăn phát sinh trong tính tiền thuê đất.

Theo kế hoạch, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ hoàn thành đấu giá, lựa chọn nhà đầu tư cho 9 dự án: Mũi Nghinh Phong, cụm 3, cụm 5, khu đất Ngân hàng Công thương, khu An Hải, Paradise, Marina City, trung tâm logistics Cái Mép Hạ, khu Cỏ May.

Trước tháng 9/2020, Bà Rịa – Vũng Tàu phải hoàn chỉnh các thủ tục để kêu gọi đầu tư 4 dự án, gồm: Safari (535 ha, mức đầu tư 15.000 tỉ đồng), Núi Dinh (720 ha), khu đô thị Gò Găng (1.350 ha), khu Tây Nam Bà Rịa (1.700 ha).

Ngoài ra, tỉnh cũng phải hoàn thành thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án đường Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Đầu tháng 12 vừa qua, Văn phòng Chính phủ vừa gửi văn bản yêu cầu các bộ ngành phải báo cáo Thủ tướng việc triển khai dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu trong tháng 12/2019

Ông Nguyễn Công Vinh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: “Dự kiến có nhiều dự án, công trình trọng điểm sẽ được khởi công trước tháng 6/2020.

Đơn cử như đường Long Sơn – Cái Mép sẽ được tổ chức đấu thầu và khởi công hạng mục cầu Sông Rạng trong quý I/2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, nhiều khu đất như Mũi Nghinh Phong, khu vực An Hải – Côn Đảo, cụm nhà đất số 5 sẽ được hoàn thành việc thông báo đấu giá”.

Liên quan đến bãi đậu xe của TP Vũng Tàu, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh ủng hộ chủ trương lấy 4 ha của dự án Paradise mà không ảnh hưởng đến cảnh quan của dự án.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo các địa phương khi xây dựng các không gian khu công nghiệp, không gian du lịch cần có qui hoạch bãi đậu xe.

Đối với việc đấu giá các khu đất công, ngoài bảo đảm giá trị thu được, cần giữ vững qui hoạch, đem lại cho tỉnh sản phẩm có giá trị. Do đó, cần có chính sách để các nhà đầu tư cam kết, kí quĩ để thực hiện đúng tiến độ khi đấu giá.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/ba-ria-vung-tau-se-khoi-cong-loat-du-an-trong-diem-truoc-thang-6-2020-20191228151655864.htm

Related posts