fbpx

Những lưu ý khi chọn khu đất đầu tư Farmstay tại Bình Châu

Những lưu ý khi chọn khu đất đầu tư Farmstay tại Bình Châu

Vài năm trở lại đây, Farmstay đang trở thành một lĩnh vực “hot” thu hút một lượng lớn nhà đầu tư mua đất để đầu tư Farmstay. Hiểu được điều này, chúng tôi đưa ra những lưu ý này để giúp các bạn có thể lựa chọn được một khu đất thích hợp để làm Farmstay thành công.

đầu tư farmstay tại bình châu - dự án bình châu

Tại sao cần phải lưu ý khi chọn khu đất đầu tư Famrstay

Để có thể xây dựng được mô hình Farmstay thành công, điều đầu tiên bạn cần phải làm là chọn được một khu đất phù hợp. Bởi vì Farmstay là hình thức du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với trải nghiệm ở nông trại nên bạn cần tìm một nơi đất đủ dinh dưỡng, nguồn nước dồi dào để hỗ trở việc trồng cây, tưới nước mà không cần tốn thêm công sức, tiền bạc cho việc mua phân bón và lắp đặt hệ thống tới tiêu.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ khu đất sẽ giúp bạn tránh mua phải khu đất từng dùng thuốc trừ cỏ, bởi việc cải tạo đất đã dùng thuốc trừ cỏ rất tốn kém, mà mang lại nâng suất không cao.

Nếu bạn chọn được một khu đất phù hợp, bạn sẽ đón đầu xu hướng thị trường du lịch địa phương và phát triển đô thị. Theo thời gian giá trị khu đất ngày càng tăng, cũng theo đó mà thương hiệu Farmstay của bạn phát triển, được nhiều người chú ý đến. Và đặc biệt, khi bạn chọn khu đất tương thích với kế hoạch ban đầu của Farmstay còn giúp bạn cắt giảm nguồn lực khi bắt tay vào xây dựng, thiết kế…

đầu tư farmstay tại bình châu - dự án bình châu

“Tip” chọn khu đất đầu tư Farmstay thành công tại Bình Châu

Lựa chọn khu đất đầu tư Farmstay có giao thông thuận tiện

 Khi lựa chọn mua đất đầu tư Farmstay bạn nên chọn vị trí gần các trục đường chính, liên tỉnh, trục đường quốc lộ bởi vì các mối liên hệ kinh tế, xã hội giữa các địa phương được thực hiện nhờ mạng lưới giao thông vận tải, giúp liên kết, giao thương giữa các tỉnh thành với nhau. Bên cạnh đó, giao thông thuận lợi không chỉ giúp khách du lịch dễ dàng tìm thấy và di chuyển đến Farmstay của bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn trong việc vận chuyển vật liệu xây dựng cũng như thực phẩm vào khu dân cư để bán.

đầu tư farmstay tại bình châu - dự án bình châu

Lựa chọn khu đất đầu tư Farmstay gần gũi với thiên nhiên

Với những bộn bề, lo toan trong cuộc sống khiến nhiều người cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Vì thế, họ có xu hướng tìm một nơi yên bình, gần gũi với thiên nhiên để nghỉ ngơi và thư giãn. Việc bạn đầu tư khu đất ở những vị trí này, sẽ thu hút được lượng khách “khủng lồ” đến tham quan, trải nghiệm và khám phá thiên nhiên.

đầu tư farmstay tại bình châu - dự án bình châu

Lựa chọn khu đất đầu tư Farmstay gần các địa điểm tham quan nổi tiếng

Ở những vùng đất xung quanh các địa điểm tham quan nổi tiếng thường được ưu đãi nhiều tài nguyên thiên nhiên phù hợp với việc nghỉ ngơi và thư giãn. Bên cạnh đó, nơi này đã có một lượng khách hàng lớn, khi đến đây đôi khi họ lại muốn tìm một nơi để vừa có thể nghỉ dưỡng vừa có thể trải nghiệm văn hoá thì Farmstay là một lựa chọn đáng cân nhắc hơn ở những nơi dừng chân đơn giản chỉ để ngủ.

Ngoài ra, nếu bạn chọn khu đất đầu tư Farmstay gần các điểm tham quan nổi tiếng còn giúp bạn đa dạng được loại hình trải nghiệm cho du khách, bằng cách cho họ tham gia tham quan các danh lam thắng cảnh, sau đó về Farmstay trải nghiệm hoạt động nông nghiệp, tự tay chế biến những món ăn từ thực phẩm được trồng tại đây.

đầu tư farmstay tại bình châu - dự án bình châu

Lựa chọn khu đất đầu tư Farmstay dựa vào kế hoạch ban đầu

Trước khi quyết định mua đất để đầu tư Farmstay thì chắc hẳn các bạn đã có sẵn một kế hoạch cho riêng mình. Dựa vào điều này, bạn hãy lựa chọn một khu đất phù hợp với bản kế hoạch để hạn chế việc tốn thời gian, tiền bạc để cải tạo đất theo ý đồ ban đầu của bạn.

Chẳng hạn như, bạn muốn xây dựng một Farmstay thiên về yoga thì nên chọn ở nơi có không gian thoáng mát, yên tĩnh, nhiều cây xanh. Đặc biệt là không quá xa trung tâm nhưng cũng không quá gần khu dân cư để tránh ồn ào, ảnh hưởng đến du khách.

đầu tư farmstay tại bình châu - dự án bình châu

Lựa chọn khu đất đầu tư Farmstay pháp lý minh bạch, được phép xây công trình

Nếu bạn muốn tìm một khu đất tốt, bạn cần tìm hiểu kỹ càng, không được nóng vội kẻo gặp phải rủi ro, thiệt hại không đáng. Chẳng hạn như khu đất phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ, sổ hồng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), không tranh chấp, không bị kê biên và vẫn đang trong thời gian sử dụng đất. 

Nếu đất trồng cây, đất rừng, đất nông nghiệp thì theo quy định của pháp luật bạn không được phép xây dựng công trình. Vì vậy hãy tìm hiểu về khả năng cấp phép sử dụng các khu đất này. 

đầu tư farmstay tại bình châu - dự án bình châu

 

Related posts